link đăng nhập fun88

Thiết kế Brochure công ty 2021 : Tất tần tật những gì bạn cần biết ?

Thiết kế tờ rơi - brochure

Th11 09
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập
Brochure là 1 tài liệu quảng cáo phổ biến cho công ty, doanh nghiệp Trong thời đại quảng cáo kỹ thuật số bùng nổ hiện nay, brochure vẫn mang lại những lợi thế nhất định Brochure giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhắm mục tiêu đến đối tượng khách hàng, cung cấp nhiều không gian hơn để trình bày thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty

Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn cách thiết kế brochure theo từng bước sao cho hiệu quả nhất !

01. Công việc trước khi bắt đầu thiết kế :

Trả lời 5 câu hỏi này trước khi bắt đầu triển khai công việc thiết kế sẽ giúp bạn biết rõ bạn cần làm như thế nào !

A. Đối tượng mục tiêu của bạn là ai ?

Xác định đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn thiết kế dễ dàng hơn ! Một số người thích nhiều nội dung văn bản, trong khi những người khác thích nhiều hình ảnh bắt mắt hơn. Tương tự như vậy, một số thích phong cách chuyên nghiệp, mang tính thương hiệu, trong khi những người khác lại thích một phong cách thân thiện và gần gũi Ngoài ra, hãy xác định nhu cầu của người đọc brochure. Hãy tự hỏi đối tượng mục tiêu của bạn đang giải quyết vấn đề gì và công ty của bạn có thể cung cấp dịch vụ gì để hỗ trợ khách hàng ! Nếu bạn biết mình đang thiết kế brochure hướng tới đối tượng khách hàng nào, bạn sẽ chọn các yếu tố đảm bảo thu hút sự chú ý của họ và khiến họ đọc xuyên suốt.

B. Bạn định phát brochure của mình ở đâu ?

Phương tiện phân phối sẽ ảnh hưởng đến loại brochure quảng cáo mà bạn chọn. Nếu bạn có kế hoạch in một số lượng lớn các brochure quảng cáo để phát trên đường phố, bạn nên lựa chọn in trên giấy thường để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn để brochure tại một hội thảo chuyên nghiệp, thì việc đầu tư vào chất liệu in cao cấp là lựa chọn phù hợp hơn !

C. Mục tiêu của bạn là gì ?

Mục tiêu của brochure mà bạn thiết kế là gì ? Bạn đang cố gắng thu hút nhiều người ghé thăm cửa hàng của mình ? Bạn muốn họ đăng ký nhận bản tin hoặc truy cập trang web của bạn ? Đảm bảo rằng thông điệp của bạn rõ ràng và để đạt được kết quả bạn muốn, hãy chuyển mục tiêu của bạn thành nút “kêu-gọi-hành-động” mạnh mẽ , nổi bật !

D. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền ?

Tiên liệu chi phí thiết kế và in ấn là điều nên làm trước khi bắt đầu bắt tay làm brochure Ngân sách này có thể được điều chỉnh trong quá trình thiết kế, nhưng bạn có thể phải lựa chọn giữa giấy chất lượng cao hơn và in số lượng lớn hoặc thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp ! Tiên liệu ngân sách cẩn thận sẽ giúp bạn tập trung vào các ưu tiên và tiết kiệm các khoản phí 1 cách hiệu quả !

E. Bạn đo lường ROI như thế nào ?

Sau khi bạn phát tài liệu quảng cáo của mình, làm thế nào bạn biết rằng chiến dịch này có hiệu quả hay không ? Thêm mã giảm giá hoặc phiếu giảm giá vào brochure có thể giúp bạn theo dõi các đơn đặt hàng 1 cách sát sao Bạn thậm chí có thể tạo trang đích và chèn liên kết duy nhất hoặc mã QR vào brochure để theo dõi lượt truy cập !

02. Chọn loại Brochure phù hợp :

Sau khi đã xác định rõ đối tượng, mục tiêu và ngân sách, đây là lúc bạn cần xác định loại brochure nào phù hợp nhất với chiến dịch của mình. Với công nghệ in ấn ngày càng phát triển, có rất nhiều loại brochure hiện nay mà bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Dưới đây là một số cái phổ biến nhất:
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế brochure 2021 : Những gì bạn cần biết ?
Brochure gấp 3 (Tri-Fold) có lẽ là loại brochure dễ nhận biết và được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cần thông tin của mình được kết nối nhiều hơn và hiển thị liền lạc hơn, bạn có thể sử dụng Half-Fold, Z-Fold hoặc Accordion Fold, tùy thuộc vào kích thước tập tài liệu và cách bạn muốn cấu trúc thông tin Đối với một thiết phức tạp hơn, chẳng hạn như báo cáo kinh doanh hoặc hồ sơ công ty, bạn có thể sử dụng loại booklet Dù bạn chọn loại brochure nào, hãy tận dụng kích cỡ brochure để định vị nội dung, hình ảnh và các chi tiết thiết kế khác
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpLoại brochure 3 gấp (tri-fold)
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpLoại brochure half-fold
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpLoại brochure gate-fold
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpLoại brochure Z-fold
Ví dụ: Nếu bạn quyết định sử dụng Gate Fold, bạn có thể bắt đầu với một câu hỏi trên trang bìa và tiết lộ câu trả lời ở nội dung trang trong !

03. Viết nội dung văn bản :

Bạn nên chuẩn bị sẵn nội dung văn bản cho brochure trước khi chọn font chữ phông chữ, màu sắc và các yếu tố hình ảnh khác. Điều này giúp bạn có 1 cái nhìn tổng quát về lượng không gian bạn cần, cách bạn cấu trúc thông tin cũng như những hình ảnh và đồ họa nào cần có để hỗ trợ văn bản đó Dưới đây là một số lời khuyên giúp việc viết nội dung brochure dễ dàng hơn :

A. Tạo tiêu đề mạnh mẽ :

Tiêu đề thường là yếu tố đầu tiên mọi người chú ý khi đọc brochure ! Đây là cơ hội để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ muốn đọc thêm nội dung chi tiết ! Dòng tiêu đề của bạn cần thực sự sáng tạo. Tránh những khuôn sáo và công thức mà khách hàng đã thấy hết lần này đến lần khác. Nghiên cứu những gì đối thủ cạnh tranh đang làm và tìm ra thứ gì đó thực sự độc đáo

B. Cấu trúc dễ nhìn, dễ đọc

Để tránh làm người đọc cảm thấy choáng ngợp, hãy đảm bảo rằng brochure của bạn có cấu trúc văn bản dễ đọc ! Để làm điều này, hãy sử dụng các tiêu đề phụ với các nội dung văn bản khác nhau, chia văn bản của bạn thành các đoạn văn và sử dụng liệt kê Bên cạnh đó, nếu ưu tiên sử dụng đồ thị hoặc hình ảnh để thể hiệhn thông tin thay vì thêm nhiều văn bản vào brochure, như ví dụ dưới đây :
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế brochure 2021 : Những gì bạn cần biết ?
 

C. Viết những câu đơn giản, ngắn gọn

Các cụm từ dài đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn và đôi khi có thể gây khó hiểu cho người đọc. Để tăng tính dễ đọc, hãy viết những câu văn ngắn gọn, dễ hiểu !

D. Điều chỉnh văn phong  phù hợp với đối tượng mục tiêu :

Như đã đề cập trước đây, điều chỉnh phong cách viết cho phù hợp với đối tượng mục tiêu là một phần thiết yếu để thu hút người đọc Ví dụ: Nếu làm brochure công ty tổ chức sự kiện dành cho trẻ em, hãy viết với phong cách thân thiện, vui tươi. Ngược lại, với lĩnh vực kế toán hay luật, phong cách viết nghiêm túc sẽ phù hợp hơn !

E. Tập trung vào lợi ích :

Việc liệt kê các lợi ích của sản phẩm trong brochure giúp người đọc biết công ty của bạn có thể cung cấp những gì và tại sao họ nên quan tâm đến sản phẩm của bạn Tùy thuộc vào mức độ kỹ thuật của sản phẩm và đối tượng mà sản phẩm hướng đến, người đọc có thể không quan tâm đến mọi tính năng kỹ thuật của sản phẩm. Tuy nhiên, họ thường quan tâm đến lợi ích sản phẩm vì lợi ích dễ nắm bắt hơn. Hơn nữa, việc mua hàng thường không dựa trên logic đơn thuần. Khơi gợi trí tưởng tượng của người đọc là họ sẽ cảm thấy thế nào khi sử dụng sản phẩm của bạn hoặc hợp tác với công ty của bạn để tạo nên cảm giác mua hàng !
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế brochure 2021 : Những gì bạn cần biết ?

F. Ngắn gọn  :

Trong khi thiết kế brochure, bạn có thể nhận ra rằng một số văn bản không cần thiết hoặc không phù hợp với thiết kế tổng thể, không sao cả, hãy cắt bỏ những yếu tố không cần thiết ! Chỉ cần tập trung vào những nội dung quan trọng nhất và thiết kế. Đừng cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào !

G. Đọc lại nội dung :

Những lỗi sai chính tả có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn và sửa chữa rất tốn kém (Đặc biệt là sau khi in ấn thành phẩm số lượng lớn) Hãy nhớ đọc lại nội dung trước khi tiến hành in ấn ! Và để chắc chắn 100%, hãy nhờ bạn bè hoặc đồng nghiệp đọc nó, bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó mà những người tinh mắt sẽ phát hiện ra ngay lập tức.

04. Tiến hành thiết kế :

Sau khi bạn đã nội dung, và loại brochure, đây là lúc tiến hành thiết kế :

A. Chọn kích thước brochure :

Kích thước giấy phổ biến nhất cho brochure — không gấp — là:
 • Kích thước Letter: 8,5 ”x 11” (hoặc 21,59 x 27,94 cm)
 • DIN A4: 8,3 ”x 11,7” (hoặc 21,0 x 29,7 cm)
 • Kích thước Legal : 8,5 ”x 14”
 • Kích thước Memo: 5,5 ”x 8,5”
 • Kích thước tabloid: 11 ”x 17”
 • 9 ”x 12”
 • 11 ”x 25,5”
Với những kích thước trên, không có nghĩa là brochure của bạn phải có kích thước tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn làm brochure có hình dạng độc đáo, hãy sử dụng nó để nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh !

B. Tận dụng kiểu in độc đáo :

Mặc dù các kiểu in ấn đặc biệt sẽ tốn kém hơn, nhưng chúng đáng để đầu tư, đặc biệt nếu brochure của bạn được thiết kế cho một sự kiện đặc biệt và có thời hạn sử dụng lâu hơn. Ví dụ, một đường cắt cho phép người đọc nhìn thấy một phần của nội dung sau bìa có thể tạo ra một thiết kế thông minh, đáng nhớ.
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế brochure 2021 : Những gì bạn cần biết ?

C. Đảm bảo rằng thiết kế của bạn phản ánh thông điệp và tính cách thương hiệu

Bản sắc thương hiệu và thông điệp bạn cần được thể hiện trong brochure Nhận diện thương hiệu nên được củng cố bằng hình ảnh, font chữ và các yếu tố khác mà bạn sử dụng. Dưới đây là ba ví dụ về brochure của công ty theo nhận diện thương hiệu khác nhau Đối với tài liệu quảng cáo của công ty xây dựng, nhà thiết kế đã kết hợp màu sắc và phong cách của các biểu tượng đồng nhất với thiết kế của website công ty !
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế brochure 2021 : Những gì bạn cần biết ?
Trong brochure của công ty bất động sản, font chữ đặc biệt và lựa chọn hình ảnh nhấn mạnh thông điệp mà công ty đang cố gắng gửi đi: “Chúng tôi bán những ngôi nhà sang trọng”.
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế brochure 2021 : Những gì bạn cần biết ?
Các tông màu phong phú, ấm áp của thiết kế mời gọi độc giả tưởng tượng mình đang ở trong một ngôi nhà ấm cúng, sang trọng, hấp dẫn về mặt cảm xúc Trong tài liệu quảng cáo của công ty CNTT bên dưới, màu cánh sen được sử dụng làm màu chính là màu thương hiệu của công ty, bạn có thể tìm thấy màu này trong logo và trên toàn bộ trang web của công ty.
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế brochure 2021 : Những gì bạn cần biết ?
Hình ảnh phòng máy chủ trên trang bìa giúp người đọc biết công ty cung cấp dịch vụ gì và có màu xanh lam, phổ biến trong các tài liệu quảng cáo của công ty phần mềm và CNTT.

D. Giữ cho thiết kế sạch sẽ :

Sử dụng quá nhiều yếu tố trong brochure 1 cách dày đặc sẽ khiến người đọc bị choáng ngợp. Đừng quên sử dụng một số khoảng trắng để mang lại cảm giác thoáng đãng cho brochure và giúp khách hàng đọc dễ hơn ! Brochure nên có thiết kế gọn gàng, ngăn nắp. Chú trọng tính tối giản !

E. Chọn một (hoặc hai) font chữ :

Sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau trong thiết kế brochure sẽ khiến cho nó trông lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy sử dụng một hoặc hai phông chữ. Phông chữ Sans-serif đề cao tính dễ đọc, nhưng bạn nên chọn font chữ phù hợp với thiết kế thương hiệu của bạn !

F. Làm nổi bật lời kêu gọi hành động :

Như đã đề cập trước đây, một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ là điều tối quan trọng trong việc thôi thúc người đọc thực hiện hành động và giúp bạn đạt được mục đích tiếp thị thông qua brochure Dưới đây là một số lời kêu gọi hành động phổ biến :
 • Đăng ký ở đây
 • Gọi ngay bây giờ
 • Tìm hiểu thêm
 • Tham gia ngay
 • Ghé thăm chúng tôi ngay hôm nay
Đặt lời kêu gọi hành động ở vị trí riêng biệt và sử dụng font chữ, kích thước hoặc màu sắc khác để làm cho nó nổi bật và thu hút sự chú ý của người đọc. Ngoài ra, để có kết quả tốt nhất, đừng đặt lời kêu gọi hành động ở mặt sau tập tài liệu. Thay vào đó, hãy lặp lại lời kêu gọi hành động với các biến thể — trên các trang khác nhau. Đây là một ví dụ về một lời kêu gọi hành động tuyệt vời, có thể nhìn thấy ở cả mặt trước và mặt sau của tài liệu quảng cáo.
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế brochure 2021 : Những gì bạn cần biết ?

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
dang nhap fun88 cá độ bóng đá trực tuyến fun88 fun88 app ios fun88 sportsbook fun88 live casino