link đăng nhập fun88

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu : Làm sao thiết kế tờ rơi cho doanh nghiệp ?

Thiết kế tờ rơi - brochure

Th4 18
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập
Tờ rơi (flyers) là một trong những phương tiện quảng cáo lâu đời nhất nhưng giá cả lại rất hợp lý Tất cả những gì cần làm là phác thảo thông điệp một cách sáng tạo nhất có thể, in ấn và sau đó phát cho người đi đường. Ngày nay, thậm chí mọi thứ còn dễ dàng hơn với công nghệ kỹ thuật số. Thiết kế tờ rơi không còn là công việc mà chỉ một nhà thiết kế chuyên nghiệp mới làm được. Ngay cả một chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc chuyên viên tiếp thị cũng có thể tự tạo ra một tờ rơi ấn tượng với sự hỗ trợ của nhiều công cụ làm tờ rơi. Tuy nhiên, vẫn có một số điều cơ bản người thiết kế cần tuân theo để tạo các tờ rơi hoàn hảo. Giống như tất cả các tài liệu quảng cáo khác, tờ rơi phải được thiết kế sao cho thu hút được sự chú ý của mọi người tới doanh nghiệp. Nhìn chung, khoảng thời gian chú ý của một người rất ngắn, chỉ trong khoảng vài giây đầu tiên. Vì thế, bạn cần đảm bảo thiết kế của mình tận dụng triệt để khoảng thời gian này.

Tại sao tờ rơi quan trọng đối với doanh nghiệp ?

Hầu hết các doanh nghiệp vẫn áp dụng cách quảng cáo truyền thống (bên cạnh quảng cáo trực tuyến đã phát triển quá mạnh mẽ những năm gần đây), tờ rơi là hình thức hiệu quả để tiếp cận với mọi người. Nhưng tại sao chúng là tài liệu quảng cáo phổ biến ? Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là những công ty mới khởi nghiệp, tờ rơi là một cách để thông báo sản phẩm hoặc dịch vụ mới, chương trình giảm giá,… cho mọi người một cách tiết kiệm nhất. Tờ rơi cũng được sử dụng để chia sẻ tin tức, sự kiện và chương trình khuyến mãi. Tất cả những gì cần làm là in tờ rơi, sau đó, đứng ở một nơi đông người và giao ngẫu nhiên cho bất cứ ai đi ngang qua. Ví dụ, bạn hẳn đã thấy PizzaHut hoặc Dominos quảng bá các ưu đãi mới nhất cho mỗi người đi qua các cửa hàng của họ. Hơn nữa, tờ rơi có thể được sử dụng linh hoạt. Bạn có thể phát chúng cho mọi người trong thời gian giải lao ở một sự kiện hoặc lễ hội. Bên cạnh đó, những tờ rơi này cũng được tìm thấy trên quầy các cửa hàng đông đúc như quán cà phê, nơi mọi người thường xuyên đến. Các nhà tiếp thị thậm chí treo chúng trên tay nắm cửa để thu hút sự chú ý. Bên cạnh những tờ rơi được in ra, tờ rơi kỹ thuật số cũng phổ biến không kém. Doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể giảm chi phí tiếp thị của mình hơn nữa bằng cách gửi chúng qua email đến người đăng ký. Ngoài ra, có thể chia sẻ các thiết kế tờ rơi bắt mắt trên mạng xã hội để tiếp cận mọi người nhiều hơn. Không thể phủ nhận tờ rơi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất khi quảng bá thương hiệu trên đường phố. Tất cả những gì cần làm là đưa chúng cho mọi người đi ngang qua hoặc để lại trên cửa nhà. Để thu hút mọi người, có thể gửi chúng kèm theo một phiếu giảm giá.

Số liệu thống kê cho thấy điều gì ?

Các khảo sát khác nhau cho thấy việc sử dụng tờ rơi ngày càng tăng. Theo một số nghiên cứu, chúng là một trong những chiến lược tiếp thị yêu thích của các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì ngân sách thấp. Một cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng tại Hoa Kỳ, 79% doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng tờ rơi và các phương tiện giá rẻ khác để quảng bá thương hiệu.

Tờ rơi chỉ có thể đem lại hiệu quả cao cho việc quảng bá doanh nghiệp khi chúng được thiết kế độc đáoấn tượng.

Hiện nay, các chủ doanh nghiệp nhỏ không còn phụ thuộc vào các nhà thiết kế chuyên nghiệp đắt tiền để tạo ra các tài liệu tiếp thị này. Thay vào đó, họ hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ thiết kế tờ rơi để tạo nên sản phẩm theo nhu cầu. Tuy nhiên, có một số yêu cầu cơ bản của thiết kế đòi hỏi phải được tuân thủ. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra các thiết kế độc đáo.

Những điều cơ bản cần tuân thủ khi thiết kế tờ rơi cho doanh nghiệp

01. Xác định rõ mục đích sử dụng tờ rơi

Lợi ích của việc sử dụng tờ rơi là rất nhiều nhưng bạn cần phải hiểu được cách thức mà nó sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của mình. Tại sao lại cần thiết để sử dụng tờ rơi làm phương tiện để tiếp thị và quảng cáo doanh nghiệp ? Một số chủ doanh nghiệp có thể nói rằng cắt giảm chi phí là mục tiêu chính của họ khi sử dụng chúng. Trong trường hợp đó, trọng tâm sẽ là giữ cho chi phí thiết kế và in ấn ở mức tối thiểu.

Nếu chi phí không phải là một vấn đề vì bạn chú trọng đầu tư vào tiếp thị, thì bạn có thể thuê 1 dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp như MnT Design

Tương tự, nếu ý định của bạn là tăng lượng truy cập trang cho web hoặc tăng số lượng người quan tâm doanh nghiệp trên mạng xã hội, thì việc thuê một nhà thiết kế tờ rơi sẽ là tốt nhất. Nếu thu hút sự chú ý của khách hàng không phải là mục tiêu cốt lõi của bạn, thì bạn có thể tự làm với vài công cụ thiết kế cơ bản. Trong trường hợp này, thiết kế tờ rơi với một số Câu hỏi thông dụng (FAQs) về sản phẩm hoặc dịch vụ có thể sẽ là thứ bạn đang tìm kiếm. Một tờ rơi như vậy sẽ cho  bạn biết khách hàng muốn gì thêm một sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Thiết kế của nó đương nhiên hoàn toàn khác biệt với những loại khác. Do đó, bạn nên xác định mục đích cụ thể của việc thiết kế tờ rơi. Khi biết được động cơ rõ ràng, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra thiết kế. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể tạo tờ rơi trong vòng vài phút với các công cụ hỗ trợ.

02. Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Trước khi tiến hành các bước thiết kế tờ rơi khác, hãy biết ai là khách hàng mục tiêu của bạn. Thị trường là nơi rộng lớn với nhiều khách hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng không phải tất cả trong số họ đều đang tìm kiếm những gì bạn đang cung cấp. Thực tế là chỉ một bộ phận nhỏ trong số đó thực sự tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hơn nữa, họ mua dựa trên nền tảng tài chính, văn hóa, giáo dục, xã hội và lĩnh vực của họ. Do đó, tìm kiếm đối tượng mục tiêu là điều quan trọng nhất bạn phải thực hiện trước khi bắt tay vào thiết kế tờ rơi. Hướng đến khách hàng mục là tất cả những gì bạn cần làm để bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho một nhóm người cụ thể cần sản phẩm của bạn. Thị trường mục tiêu sẽ là một nhóm khách hàng cụ thể thấy sản phẩm của bạn hữu ích. Họ là những người sẽ tiếp nhận thông điệp của bạn. Sau khi xác định khách hàng lý tưởng, bạn có thể thiết kế một tờ rơi hướng đến họ. Những người tiêu dùng này sẽ có điểm chung về hành vi, nhân khẩu học và tính cách. Hãy nghiên cứu thị trường rộng rãi để xác định chính xác những khách hàng đó. Hãy bắt đầu với các nhóm khách hàng lớn. Chọn một nhóm là khách hàng tiềm năng, sau đó phân loại tiếp với nhóm nhỏ hơn cho đến khi cuối cùng bạn xác định được khách hàng của mình. Dưới đây là cách bạn nên nghiên cứu khách hàng mục tiêu:
 1. Thu thập dữ liệu về khách hàng hiện tại.
 2. Phân tích dữ liệu truy cập từ trang web và trang mạng xã hội của bạn
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế tờ rơi cho doanh nghiệp

03. Sử dụng Công cụ thiết kế tờ rơi

Nếu đang tìm cách cắt giảm chi phí thì 1 phần mềm thiết kế tờ rơi miễn phí là điều bắt buộc cần có

Mình đã viết 1 bài viết chia sẻ phần mềm thiết kế banner download miễn phí, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế tờ rơi

04. Lưu trữ nội dung hợp lý :

Không gì chán nản hơn việc bắt đầu thiết kế mà nội dung vẫn chưa được tổng hợp đầy đủ. Để dễ dàng truy cập và đảm bảo tính bảo mật, bạn nên lưu trữ thông tin trên máy tính và ổ online. Biện pháp này đặc biệt hiệu quả khi nhóm thiết kế của bạn có nhiều người. Nhiều chương trình hỗ trợ đồng bộ hóa máy tính để bàn công cụ lưu trữ trực tuyến. Hãy giữ các thông tin liên quan trong một thư mục riêng và đặt cho nó một tiêu đề mà nhóm của bạn có thể xác định. Sau đó, tạo thêm các thư mục bên trong. Những thư mục này nên lưu trữ thông tin sau
 1. Nội dung thể hiện trong tờ tơi
 2. Hình ảnh và biểu tượng
 3. Những bản thiết kế nháp
 4. Bản thiết kế cuối cùng.
Bất cứ khi nào một ý tưởng thiết kế xuất hiện, bạn có thể lưu lại trong một thư mục, sẽ giúp bạn truy cập lại dễ sàng sau đó. Nếu sắp xếp các thông tin hợp lý, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và thời gian sáng tạo. Điều này cũng giúp duy trì sự tập trung của bạn vào công việc thiết kế.

05. Chọn đúng loại tờ rơi

Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn hãy chọn loại tờ rơi phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hiện nay có rất nhiều loại tờ rơi nhưng không phải tất cả chúng đều phù hợp với nhu cầu tiếp thị của bạn. Vì vậy, chọn loại tờ rơi phù hợp là một bước quan trọng để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Trên đây là một số loại tờ rơi phổ biến

Tờ rơi gấp 2 hay gấp 3

Tờ rơi gấp 3 là một loại tờ rơi phô biến, nhiều doanh nghiệp thường sử dụng chúng để phân loại thông tin. Nhưng đừng nhầm chúng với tài liệu quảng cáo hoàn chỉnh. Loại tờ rơi này phù hợp cho nhà hàng hoặc quán cà phê. Một lợi thế của thiết kế này nó bao gồm rất nhiều thông tin.

Tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi được sử dụng chủ yếu cho mục đích bán sản phẩm, quảng cáo và thông tin giảm giá. Vì vậy, các chi tiết sản phẩm, giá cả và thông tin liên lạc cần được làm nổi bật để thúc đẩy doanh số.

Tờ rơi nhận diện thương hiệu

Loại tờ rơi này được thiết kế đặc biệt để tăng nhận diện về thương hiệu. Bạn nên đảm bảo các yếu tố như logo, hình ảnh, sản phẩm và thông tin liên hệ được thể hiện theo tỷ lệ cân bằng. Như vậy, thiết kế của bạn trông đơn giản và gọn gàn, gúp thu hút khách hàng tốt hơn.

Tờ rơi với hình ảnh ở trung tâm

Nếu bạn đang hướng đến việc tổ chức sự kiện thì hãy chọn loại tờ rơi với hình ảnh về sự kiện này để quảng bá. Điều này sẽ giúp tăng tỉ lệ người quan tâm đến sự kiện. Hình ảnh sẽ kích thích trí tưởng tượng của người xem về những gì họ sẽ được trải nghiệm tại sự kiện và khuyến khích họ tham gia.

Tờ rơi kỹ thuật số

Bên cạnh các bản in, nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn tờ rơi kỹ thuật số. Khách hàng mục tiêu mà họ nhắm đến là những người thường xuyên sử dụng thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính xách tay. Bạn có thể gửi một tờ rơi kỹ thuật số cho họ bằng email, mạng xã hội và trang web ngay lập tức.

Tờ rơi treo cửa :

Loại tờ rơi này có một lỗ ở trên cùng để treo nó trên tay nắm cửa của các khu vực mua sắm, khu phức hợp kinh doanh và thậm chí cả nhà cửa. Lợi thế của một thiết kế như vậy là bạn có thể đặt thông tin ngay trước mắt khách hàng tiềm năng của bạn.

Pamphlets

Pamphlets cũng là một loại tờ rơi thích hợp để phân phối hàng loạt. Bạn có thể chèn chúng vào bên trong các tờ báo. Được in trên giấy chất lượng phổ thông, Pamphlets là giải pháp lý tưởng để tăng nhận diện thương hiệu với chi phí tiếp thị tối thiểu.

Response Flyers

Với mục đích cho khách hàng biết thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy tạo một Response Flyers. Loại tờ rơi này thường để trả lời cu hỏi thường gặp của khách hàng và để cung cấp chi tiết về thương hiệu. Chúng sẽ giúp bạn cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng, giúp họ đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Phát tờ rơi này bên trong một nơi mua sắm với những khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong khi chọn kích thước tờ rơi phù hợp, bạn cũng nên xem xét độ dày của giấy và chất lượng bề mặt giấy. Vì vậy, hãy cân nhắc cẩn thận để không vượt quá ngân sách.
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế tờ rơi cho doanh nghiệp

06. Xác định những gì thể hiện trong tờ rơi của bạn :

Tờ rơi thường có rất nhiều chi tiết, đặc biệt nếu đó là một thiết kế dựa trên văn bản. Nhưng chính xác thì những thông tin nào nên được thể hiện để mang lại nhiều hiệu quả hơn ? Hãy nhớ rằng khách hàng tiềm năng phải đọc được tất cả các chi tiết quan trọng trong nháy mắt. Vì vậy, hãy sắp xếp thông tin dựa trên giá trị của nó cho người đọc. Dưới đây là những gì bạn nên làm

Đảm bảo một tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề hấp dẫn và lôi cuốn là chìa khóa để người nhận tờ rơi đọc nội dung đến cùng. Hãy đảm bảo tiêu đề của bạn cho khách hàng một lý do để dành thời gian đọc phần còn lại của nội dung. Ví dụ: hầu hết các tờ rơi quảng cáo đều có tiêu đề hấp dẫn với nội dung: ‘mua 1, tặng 1”.

Kết hợp Logo công ty của bạn :

Hãy chắc chắn rằng logo công ty được thể hiện ở góc trên cùng để thu người xem, đồng thời đảm bảo nó có thể được nhìn thấy từ khoảng cách tốt.

Sử dụng Bullet Point:

Không thể hiện thông tin trong một đoạn văn bản dài. Người đọc thường sẽ không thích để mắt căng thẳng với với một thứ như vậy.

Thay vào đó, hãy sử dụng gạch đầu dòng.

Người tiêu dùng có thể ngay lập tức nhìn qua các chi tiết của sản phẩm hoặc dịch vụ một cách nhanh chóng.

Giữ các nội dung tách biệt :

Mỗi nhóm thông tin nên được hiển thị sao cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy chúng ngay lập tức. Để đảm bảo điều đó, hãy tách riêng từng nhóm bằng cách tạo đường viền xung quanh. Điều này sẽ giúp thông tin được thể hiện một cách có tổ chức và hấp dẫn hơn.

Giữ thông tin đơn giản :

Mọi người thường không có thời gian để tìm hiểu chính xác những gì tờ rơi truyền đạt. Vì vậy, hãy trình bày chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách đơn giản nhất có thể. Sau đó, bạn có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết khi người tiêu dùng quan tâm đến việc mua sản phẩm của bạn.

Cung cấp thông tin liên lạc :

Hãy chắc chắn rằng các tờ rơi có thông tin liên lạc của công ty bạn. Bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, trang web, số cửa hàng thực tế và vị trí, v.v.. Bạn nghĩ thế nào về tờ rơi kèm theo một tờ giấy nhỏ chứa thông tin liên lạc ? Mọi người có thể xé tờ giấy này để giữ thông tin dễ dàng.

Tích hợp ý kiến khách hàng :

Thể hiện ý kiến từ những khách hàng hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của bạn là một mẹo để giành được sự tin tưởng của người đọc. Hãy đưa ra một hoặc hai lời nhận xét tốt về chất lượng dịch vụ của bạn trên thị trường.

Đừng quên một lời kêu gọi hành động :

Ở phần dưới cùng của tờ rơi, hãy viết một cái gì đó hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Ví dụ: Lời kêu gọi hành động khuyến khích khách hàng dùng thử dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn ít nhất một lần. Trong trường hợp tờ rơi kỹ thuật số, hãy tạo nút kêu-gọi-hành-động trông hấp dẫn và độc đáo.
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế tờ rơi cho doanh nghiệp

07. Chọn kích cỡ phù hợp :

Tờ rơi có thể được in ở nhiều kích thước. Lựa chọn kích thước phù hợp ảnh hưởng rất nhiều đến việc quảng bá thương hiệu. Bạn nên cân nhắc dựa trên lượng thông tin và hình ảnh muốn truyền đạt. Ví dụ, nếu chỉ muốn thể hiện bảng giá thì kích thước tờ là một lựa chọn hợp lý và tiết kiệm ngân sách. Tương tự, nếu bạn cần thể hiện nhiều thông tin quan trọng, thì đừng quá tiết kiệm chi phí, mà nên lựa chọn kích thước lớn hơn. Dưới đây là những kích thước thường được sử dụng:
 • A7 (105 x 74 mm): Sử dụng kích thước này khi bạn muốn in số lượng lớn. Bạn có thể cần phải rút gọi lại nội dung.
 • A6 (148 x 105 mm): Kích thước này phù hợp để phát trên đường phố, chợ, khu trung tâm hoặc muốn để trên các quầy hàng trưng bày.
 • A5 (210 x 148 mm): Đây là kích thước lý tưởng cho việc bán hàng, đặc biệt là các sự kiện vì chúng có thể dễ dàng để khách hàng cất vào túi
 • A4 (210 x 297 mm): Kích thước này thích hợp để cung cấp thông tin tại triển lãm thương mại và hội nghị
 • A3 (297 x 420 mm): Nếu bạn định tạo tờ rơi để đặt trong nhà, thì hãy nghĩ đến kích thước này.
 • DL (99 x 210 mm): Kích thước này thường phù hợp cho bảng giá sản phẩm và thực đơn nhà hàng.
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế tờ rơi cho doanh nghiệp

08. Sử dụng đúng độ dày giấy in :

Tờ rơi có thể được in trên nhiều loại giấy với độ dày khác nhau, gọi là grammage. Grammage (gsm ) là đơn vị chỉ mật độ giấy. Vậy lựa chọn loại giấy nào là tốt nhất ? Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích tờ rơi và khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ: Giấy 135 gsm rất lý tưởng cho các tờ rơi quảng cáo. Đây là loại giấy mỏng, nhẹ dễ dàng để phát hàng loạt. Tuy mỏng nhưng vẫn đủ độ dày để cho chất lượng tin tốt. Đây là lựa chọn thích hợp khi bạn phải giữ chi phí ở mức thấp nhất. Loại giấy 170 gsm thường được nhiều khách hàng ưa thích bởi độ dày giấy gấp hai lần so với giấy in. Điều này làm tờ rơi của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Chúng phù hợp cho những buổi tradeshows thương mại. Đối với tờ rơi cho khách sạn hoặc cửa hàng kinh doanh bán lẻ, hãy chọn giấy 250 gsm. Loại giấy này dày hơn ba lần so với giấy in thông thường, đem lại cái nhìn thiện cảm và đẳng cấp. Nếu bạn đang mong muốn khách hàng giữ tờ rơi vì thấy hài lòng với độ dày của giấy và cảm giác sang trọng trọng mà chúng mang lại thì giấy 400 gsm là một lựa chọn lý tưởng. Loại giấy này có độ dày tương đương một tấm bưu thiếp. Mọi người thường thích giữ một tờ giấy sang trọng như vậy trong một thời gian dài.

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

09. Chọn loại giấy :

Bạn đã chọn được kích thước giấy tốt nhất cho tờ rơi của mình, bây giờ là lúc chọn loại giấy. Làm thế nào để tờ rơi của bạn trông tuyệt vời sau khi in ra ? Điều đó phụ thuộc vào nội dung thông tin bạn thể hiện. Dưới đây là cách loại giấy  dựa trên loại tờ rơi

Tờ rơi chú trọng hình ảnh :

Nếu thiết kế tờ rơi chủ yếu dựa trên hình ảnh và thể hiện ít văn bản, thì hãy sử dụng giấy bóng. Loại giấy này lý tưởng để làm cho hình ảnh trông tuyệt vời và chất lượng cao. Bên cạnh đó, nội dung văn bản cũng có thể được đọc dễ dàng. Độ bóng của giấy giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Nó tạo ấn tượng tốt lâu dài về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đối với khách hàng.

Tờ rơi chú trọng nội dung :

Trong trường hợp thiết kế tờ rơi của bạn bao gồm nhiều văn bản hơn hình ảnh, hãy chọn bề mặt giấy mờ. Đây là một lựa chọn lý tưởng để làm cho văn bản của bạn có thể đọc được mà không bị phân tâm bởi sự phản chiếu ánh sáng. Hãy chọn màu sắc nổi bật để thu hút sự chú ý của mọi người tới nội dung.

Tờ rơi đem lại cảm giác sang trọng :

Loại giấy có độ bóng cao là sự lựa chọn hoàn hảo để đem lại cảm giác sang trọng và sống động.

Tờ rơi ghi nhận ý kiến khách hàng :

Bạn có muốn khách hàng viết một cái gì đó trên tờ rơi của bạn? Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân của họ trong tờ rơi. Trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng giấy dễ dàng để viết lên. Lựa chọn này tích hợp cho những tờ rơi ở triển lãm thương mại, nơi nhân viên bán hàng có thể viết số điện thoại trên tờ rơi cho khách hàng. Một điều cần lưu ý là không phải độ dày giấy nào cũng có thể kết hợp được với những loại giấy ở trên. Tuy nhiên, với loại giấy 250 gsm, bạn có thể dễ dàng kết hợp sử dụng lý tưởng cho cả bốn loại trên.

10. Chọn mẫu thiết kế tốt :

Không chỉ các chủ doanh nghiệp thường sử dụng mẫu có sẵn để tạo tờ rơi với chi phí thấp mà ngay cả các nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng sử dụng chúng để tiết kiệm thời gian. Đây là những gì bạn nên đảm bảo khi sử dụng mẫu để tạo tờ rơi
 1. Phác thảo nội dung bạn cần đưa vào tờ rơi.
 2. Điền thông tin vào mẫu tờ rơi và điều chỉnh cho phù hợp
 3. Hãy chú ý đến việc thêm hoặc thay đổi hình ảnh trong mẫu đối với những tờ rơi chú trọng hình ảnh. Bạn cũng nên đảm bảo chất lượng hình ảnh đủ tốt để in, DPI ít nhất nên là 300.
 4. Thay đổi màu sắc và kiểu chữ cho phù hợp với thương hiệu của bạn.
 5. Chèn logo công ty vào đúng nơi trên tờ rơi.
 6. Chọn kích thước tờ rơi phù hợp.
 7. Kiểm tra lỗi chính tả
 8. Lưu thiết kế dưới dạng PDF.

11. Đảm bảo thiết kế không lộn xộn :

Khách hàng của bạn không muốn bị rối rắm ngay khi vừa nhận tờ rơi. Nếu họ thấy đó là một thiết kế khó hiểu và lộn xộn, họ nhiều khả năng ngay lập tức ném nó vào thùng rác gần đó. Vì các tờ rơi chủ yếu có kích thước nhỏ, nhà thiết kế cố gắng thu hút bằng nhiều hình ảnh và thông tin văn bản. Điều này thường dẫn đến việc lạm dụng hình ảnh và màu sắc. Vì vậy, hãy chú ý đến những lời khuyên quan trọng này để loại bỏ sự lộn xộn

Chỉ giữ các yếu tố cần thiết :

Hãy chắc chắn rằng tờ rơi của bạn dễ dàng truyền đạt thông tin. Bạn nên loại bỏ tất cả các yếu tố bổ sung của màu sắc, văn bản, vv không cần thiết. Nếu hình ảnh bạn chọn không truyền tải thông điệp, bạn không nên giữ lại chúng. Chỉ cần giữ các yếu tố và thông tin quan trọng nhất trên tờ rơi.

Tận dụng khoảng trống :

Một nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn biết cách tạo ra một khoảng trống giữa hai yếu tố ngay cả với kích thước tờ rơi nhỏ. Điều này giúp làm dịu mắt người đọc và khiến khách hàng chú ý đến nội dung tờ rơi.

Tập trung vào mục đích của bạn :

Cách tốt nhất để loại bỏ sự lộn xộn về hình ảnh và văn bản là tập trung vào mục đích của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ biết yếu tố nào có khả năng khiến khách hàng mất tập trung.

12. Không sử dụng quá nhiều chữ cái viết hoa :

Đây là một sai lầm mà hầu hết các nhà thiết kế nghiệp dư mắc phải trong việc thiết kế tờ rơi Họ sử dụng nhiều chữ cái viết hoa để cung cấp thông tin. Nhiều tơ rơi có tiêu đề, tiêu đề phụ và ngay cả phần văn bản nội dung cũng bằng chữ in hoa. Nhưng khách hàng không đánh giá cao điều này. Nó có thể đem lại cho họ cảm giác đây là một thiết kế nghiệp dư và phản ánh các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng thấp. Thay vào đó, sử dụng kết hợp chữ hoa và chữ thường để tạo độ tương phản thị giác. Tiêu đề và tiêu đề phụ có thể viết hoa. Nhưng phần còn lại của thông tin sẽ dễ đọc hơn khi bạn viết bằng chữ thường.

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

13. Chọn màu sắc phù hợp :

Màu sắc gợi lên cảm xúc. Hãy sử dụng màu sắc thương hiệu để truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu. Tờ rơi của bạn nên có màu sắc mà trang web và các tài liệu tiếp thị khác đã có để thống nhất. Một điểm khác cần lưu ý ở đây là trong khi chọn màu sắc phù hợp cho tờ rơi, hãy xem xét nếu tờ rơi này để in ấn hay phát online. Đối với các thiết kế để in ấn, hãy chú ý đến màu CMYK. Đối với các tờ rơi kỹ thuật số, hãy biết rằng hầu hết màn hình máy tính, màn hình di động, màn hình TV, đều sử dụng màu RGB [Red, Green, Brown]. Hãy nhớ rằng các máy in sẽ yêu cầu các tệp thiết kế tờ rơi của bạn ở trong CMYK. Nếu bạn đã tải xuống tệp RGB thành PDF, hãy chuyển đổi nó sang không gian màu CMYK trước khi gửi nó đến nhà in.

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

14. Xem xét sự khác biệt giữa tờ rơi in ấn và tờ rơi kỹ thuật số :

Sau đây là một số điều bạn cần cân nhắc. Tờ rơi in ấn và kỹ thuật số không giống nhau. Chúng không thể được thay thế cho nhau. Một tờ rơi in không thể được sử dụng như một kỹ thuật số và ngược lại. Tờ rơi in ấn
 1. Hãy nhớ rằng bạn đang thiết kế một tờ rơi mà bạn sẽ in.
 2. Bạn có thể chèn thêm thông tin trên mỗi cm trên giấy.
 3. Máy in sẽ sử dụng màu CMYK [Cyan, Magenta, Yellow và Black]
 4. Đảm bảo hình ảnh có đủ độ phân giải cần thiết để in (thường là 300ppi)
 5. Những tờ rơi này có thể được lưu trữ trong EPS, Ai, Ps, JPG, TIFF và PDF.
Tờ rơi kỹ thuật số
 1. Trong các tờ rơi kỹ thuật số, bạn cung cấp ít thông tin hơn trên mỗi inch so với các bản in của chúng.
 2. Màn hình máy tính của bạn chỉ sử dụng các màu RGB [Đỏ, Xanh lục và Xanh lam].
 3. Bạn chỉ có 72 điểm trên mỗi inch (72ppi). Vì vậy, hãy chắc chắn rằng sử dụng chính xác độ phân giải của bức ảnh.
 4. Bạn có thể lưu trữ các thiết kế này trong JPG, PDF, PNG và GIF.
 5. Gửi thiết kế đến nhà in
Đừng xem nhẹ bước này. Bạn có thể chọn in bằng máy in laser của bạn, sẽ giúp giảm chi phí. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng in. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc gửi tờ rơi đến một cơ sở in chuyên nghiệp. Bạn đã nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra thiết kế, hãy đảm bảo một kết quả in chất lượng cao. Khi gửi thiết kế đến nhà in chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu kĩ về cách cung cấp tệp theo đúng yêu cầu của họ. Bạn cũng nên yêu cầu họ sử dụng loại giấy bạn muốn. Thông thường, nhà in sử dụng giấy mỏng có bề mặt bóng. Họ có thể đề xuất giấy phù hợp cho loại tờ rơi của bạn. Chia sẻ cho nhà in những phông chữ bạn đã sử dụng trong thiết kế và tất cả các thông tin khác mà bạn có hoặc họ yêu cầu. Đây là những lời khuyên quan trọng bạn phải xem xét để tạo ra một thiết kế tờ rơi ấn tượng giúp mọi người trở thành khách hàng. Sau khi bạn hoàn thành thiết kế, hãy kiểm tra xem nó có đủ tốt để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn hay hoàn thành mục đích của nó không.
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhậpThiết kế tờ rơi cho doanh nghiệp

Kết luận :

Tờ rơi là phương tiện tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng chủ doanh nghiệp nên cẩn thận khi tạo một tờ rơi cho đối tượng mục tiêu của họ. Nhiều khía cạnh của việc làm một tờ rơi như nghiên cứu khách hàng mục tiêu, thị trường, chọn loại phù hợp với thương hiệu của bạn, sử dụng một phần mềm thiết kế phù hợp, chọn đúng màu sắc, v.v … phải được xem xét. Ngay cả kích thước tờ rơi, giấy và giấy hoàn thiện phù hợp cũng tạo ra ấn tượng lâu dài với khách hàng.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
dang nhap fun88 cá độ bóng đá trực tuyến fun88 fun88 app ios fun88 sportsbook fun88 live casino