link đăng nhập fun88

Ngôn ngữ của màu sắc trong thiết kế banner quảng cáo !

Blog

Th9 23
link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Bạn cần thiết kế banner ?

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế banner, poster, standee, flyer (tờ rơi), card visit...chuyên nghiệp nhất cho website và thương hiệu
Trước khi bạn đọc bài viết này, xin lưu ý rằng mặc dù màu sắc có một vai trò quan trọng trong thiết kế , nhưng mục đích cuối cùng của nó là để kết hợp hài hòa với thương hiệu, sản phẩm hoặc thông điệp được thể hiện trên banner. Vì vậy, việc sử dụng màu sắc phải linh hoạt và làm nổi bật sản phẩm, chứ đừng quá cứng nhắc. Trong bài viết này, mình sẽ nói về màu sắc từ 2 quan điểm :
  • Khi đứng một mình, màu sắc thể hiện điều gì ?
  • Sử dụng màu sắc thế nào cho hài hòa để xây dựng thương hiệu bằng việc thiết kế banner quảng cáo ?
Sau khi đọc xong bài viết này, mình mong bạn sẽ có một cái nhìn khác về màu sắc, sử dụng nó hiệu quả hơn trong chiến lược quảng cáo hình ảnh  của mình

1/ Màu vàng

Màu sắc tượng trưng cho năng lượng, sự lạc quan, và ánh mặt trời. Màu vàng cũng là một màu tượng trưng cho sự “giàu có” và “sang trọng” giống như vàng bạc châu báu vậy. Cơ mà, quá nhiều màu vàng có thể ảnh hưởng xấu tới thiết kế, bởi màu vàng dễ gây khó chịu cho mắt người dùng. Vì vậy, mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng màu vàng một cách vừa phải thôi. Dưới đây là ví dụ về National Geographic, thương hiệu này sử dụng một hình chữ nhật nhỏ màu vàng trên logo, khi thiết kế banner quảng cáo, họ cũng sử dụng một số chữ màu vàng, kết hợp tinh tế với hình nền màu xanh hoặc đen. Điều này giúp cho khách hàng vẫn ấn tượng về thương hiệu “vàng” của họ nhưng không bị gây khó chịu vì màu sắc sặc sỡ.

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Màu vàng là một màu sắc rất mạnh. Tốt nhất là bạn nên phối hợp nó với màu đen hoặc xanh. Màu vàng phù hợp với lĩnh vực du lịch, khám phá, hoặc sử dụng trong trường hợp khuyến khích khách hàng hành động nhanh chóng để mua hàng hoặc tham gia chương trình khuyến mãi nào đó.

2/ Màu cam

Khi đứng độc lập, màu cam tượng trưng cho sự sáng tạo, thân thiện và nhiệt tình. Màu cam cũng là màu sắc thể hiện cho tuổi trẻ và sự tận hưởng tuổi trẻ Tùy trường hợp, màu cam trên thiết kế banner nên được sử dụng:
  • Background màu cam để thu hút ánh nhìn của khách hàng, sử dụng chữ màu trắng hoặc xanh để cân đối màu sắc
  • Sử dụng chữ màu cam trên nền tối để làm nổi bật thông điệp
Ví dụ: Công ty Fanta và Harley Davidson sử dụng màu cam ở cả logo và banner quảng cáo của họ, phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động.

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Tóm lại: Bạn nên sử dụng màu cam trong lĩnh vực hướng tới những đối tượng khách hàng trẻ trung, cá tính và mong muốn nổi bật giữa đám đông.

3/ Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho rất nhiều thứ : Cảm hứng, tốc độ, tình yêu, lửa…Màu đỏ đại diện cho sự đam mê, và những cảm xúc mạnh mẽ. Việc sử dụng màu đỏ khá là… thách thức, bạn chỉ nên sử dụng màu đỏ ở  lĩnh vực phù hợp với cá tính thương hiệu của bạn. Một ví dụ hoàn hảo là Richard Branson Virgin Group. Đây là một thương hiệu  tham gia đa ngành nghề, từ dịch vụ hàng không, điện thoại di động, TV, ngân hàng, bán lẻ, điện ảnh… Richard Branson muốn thương hiệu của mình đại diện cho sự cống hiến, tốc độ và niềm đam mê cho bất cứ điều gì mà ông làm trong cuộc sống. Có màu gì thể hiện những điều đó phù hợp hơn màu đỏ ? Một trong những sự kết hợp màu sắc hoàn hảo trong thiết kế chính là màu đỏ và màu trắng. Như ví dụ dưới đây:

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Tóm lại, hãy sử dụng màu đỏ nếu bạn muốn thương hiệu của mình truyền cảm hứng mạnh mẽ, hoặc khơi gợi sự cấp bách của khách hàng khi thiết kế quảng cáo. Những lĩnh vực phù hợp với màu đỏ là ngành thực phẩm, bán lẻ và công nghiệp giải trí…

4/ Màu tím

Màu sắc đại diện cho hoàng gia, xa xỉ và sang trọng. Màu tím cũng dễ dàng truyền cảm hứng cho sáng tạo, nghệ thuật.  1 banner có màu tím chủ đạo thể hiện sự bí ẩn và khuyến khích khách hàng khám phá điều “phi thường” đằng sau thương hiệu mà nó đại diện. Màu tím nên được sử dụng để thể hiện một cá tính thương hiệu sang trọng, hùng vĩ, có tính lãnh đạo. Mặt khác, màu tím cũng là màu sắc của lòng trung thành, do đó nó cũng gia tăng sự tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu của bạn. Một trong những công ty sử dụng màu tím làm màu chủ đạo trong thiết kế banner  là FedEx, FedEx muốn mang lại những giá trị cao cấp hơn là chỉ dịch vụ vận chuyển đơn thuần. Ví dụ như những thông điệp trên banner dưới đây thể hiện rằng FedEx không chỉ là một công ty giao hàng, họ còn muốn kể câu chuyện về những chuyến đi, truyền cảm hứng tới khách hàng để nhận biết thương hiệu và chuyên môn của công ty, danh dự, sự cống hiến và nỗ lực trong công việc của họ. FedEx sử dụng màu tím để thể hiện những giá trị đó !

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Tóm lại, màu tím thường được sử dụng khi bạn muốn truyền tải cho khách hàng những giá trị cao cấp, ví dụ như niềm tin và uy tín, hoặc áp dụng cho những lĩnh vực bán hàng xa xỉ như thời trang cao cấp, phân phối vàng bạc đá quý…

5/ Màu hồng

Tùy thuộc vào mức độ đậm nhạt, màu hồng thể hiện sự quan tâm và nổi bật. Khi một thương hiệu sử dụng màu hồng đậm, nó sẽ tự động mang đến một năng lượng trẻ trung và nổi bật, đặc biệt là khi kết hợp với gam màu lạnh. Ví dụ như T-Mobile đã thiết kế 1 banner màu hồng đậm táo bạo dưới đây:

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Màu hồng nhạt thường được sử dụng để thể hiện sự nữ tính và tình cảm, cho nên đối tượng chính của màu này thường là phụ nữ và trẻ em. Victoria Secret là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu bởi sự quyến rũ sexy, họ cũng hay sử dụng màu hồng trong thiết kế quảng cáo hình ảnh:

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

 6/ Màu nâu

Màu của đất, thể hiện sự thư giãn, sang trọng, và bền bỉ Vì màu nâu giống màu của “đất”, nên việc thể hiện màu nâu trên thiết kế banner quảng cáo cần sự cẩn trọng nhất định, bởi vì khách hàng thường nghĩ về màu nâu như là màu của vết “bẩn”. Nhưng mặt khác, nếu bạn thiết kế tốt, màu nâu sẽ đại diện được những giá trị bền vững và ổn định. Những giá trị này rất quan trọng trong việc định vị thương hiệu ! Hãy xem cách Louis Vuitton và UPS sử dụng màu nâu để thể hiện truyền thống hàng trăm năm thương hiệu của họ thế nào:

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Tóm lại, hãy sử dụng màu nâu để nhấn mạnh vào tính truyền thống và lâu đời của những thương hiệu lớn như các nhãn hiệu thời trang, bán lẻ, đồ ăn thức uống…

7/ Màu xanh lá cây

Đại diện cho thiên nhiên, sự tăng trưởng, và tái sinh. Nó cũng biểu hiện cho sự thịnh vượng và yên tĩnh, thoải mái. Màu xanh thường được thể hiện ở các lĩnh vực liên quan tới tự nhiên. Ví dụ như công nghệ sinh học, hoặc thực phẩm xanh ! Một ví dụ về chiến lược thay đổi thương hiệu khá nổi tiếng là British Petroleum. Sự kiện này xảy ra vào năm 2000, khi họ đã thay đổi logo 70 tuổi của mình sang một logo khác có màu sắc chủ đạo là xanh lá cây và vàng. British Petroleum sử dụng màu xanh để thể hiện sự tái sinh và thay đổi cách vận hành của công ty sao cho thân thiện – gần gũi hơn với môi trường. Kể từ lúc đó, các thiết kế quảng cáo hình ảnh của họ đều có màu xanh:

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

8/ Màu xanh da trời

Tượng trưng cho sự tin cậy, đảm bảo, và uy tín Để chứng minh cho sự đáng tin cậy cho cá tính thương hiệu, màu xanh đậm thường được các công ty công nghệ phần cứng sử dụng như Samsung, IBM, SAP, Dell hay HP. Trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, chúng ta cũng tìm thấy khá nhiều công ty chuộng màu xanh đậm như Paypal, American Express, City Bank…Thậm chí Facebook, Twitter cũng sử dụng màu này cho logo của họ. Khi màu xanh được làm nhạt đi, nó lại thể hiện sự thanh bình và yên tĩnh. Một trong những thương hiệu sử dụng màu xanh nhạt rất tốt là Tiffany & Co, ví dụ:

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Tóm lại, màu xanh thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ, mạng truyền thông và các công ty muốn truyền tải niềm tin và sự uy tín

 9/ Màu đen

Khá nhiều công ty sử dụng màu đen trong thiết kế nhận diện thương hiệu, hoặc họ cũng phối màu đen với những màu đơn sắc khác . Màu đen đứng một mình thể hiện sự mạnh mẽ, táo bạo, tự tin và bí ẩn. Khi màu đen kết hợp với màu trắng, nó cho thấy sự tinh tế. Còn nếu bạn muốn truyền tải sức mạnh thương hiệu, hãy phối màu đen với màu vàng. Một thương hiệu nếu sử dụng màu đen là màu chủ đạo trong thiết kế sẽ rất sang trọng, quý phái, và có cảm giác chất lượng cao về cá tính thương hiệu của họ. Ví dụ tiêu biểu là hãng điện thoại Blackberry, đối tượng khách hàng mà hãng này muốn hướng tới là giới doanh nhân, những người thành công trong cuộc sống và công việc. Những giá trị mà Blackberry muốn truyền tải tới khách hàng là trí thông minh, quyến rũ, sự tự tin do sản phẩm của họ mang lại. Bộ phận marketing của Blackberry thường thiết kế các banner quảng cáo với tông màu chủ đạo là màu đen, trong các quảng cáo hình ảnh của họ !

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Tóm lại, nếu bạn muốn truyền tải thương hiệu của mình với sư nam tính và tràn đầy năng lượng, hãy sử dụng màu đen, như ngành công nghiệp ô tô, công nghệ, các công ty thể thao dành cho đàn ông…

10/ Màu trắng

Màu trắng là một tổ hợp của tất cả các màu sắc trong quang phổ, vì vậy nên nó không thể đứng một mình mà cần được hỗ trợ bởi những màu sắc khác. Màu trắng thể hiện sự đơn giản và tinh khiết. Thường những công ty sử dụng màu trắng trong thiết kế đã có một lượng lớn khách hàng trung thành trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên, việc thiết kế với màu trắng là màu chủ đạo cần một designer chắc tay bởi vì màu trắng rất trung tính, tuy nhiên nếu phối màu không đúng thì lại dễ trở thành thảm họa ! Ví dụ tiêu biểu là Apple, thương hiệu thường xuyên sử dụng màu trắng chủ đạo trong các thiết kế nhận diện thương hiệu như sản phẩm, dịch vụ, cửa hàng, tất nhiên trong cả banner quảng cáo để thể hiện sự đơn giản và tinh tế, những giá trị cốt lõi của sản phẩm Apple Một ưu điểm nữa trong việc sử dụng màu trắng là Apple rất dễ làm nổi bật sản phẩm của họ trên nền trắng

link đăng nhập fun88Liên kết đăng nhập

Tóm lại, màu trắng thường được sử dụng trong các lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, hoặc những công ty muốn nhấn mạnh sự đơn giản (nhưng hiệu quả) trong sản phẩm của họ

Kết luận

Hình ảnh là một thành phần không thể thiếu trong quảng cáo kỹ thuật số thời buổi này. Hiểu rõ ngôn ngữ màu sắc và sử dụng nó một cách thành thục, tinh tế, thể hiện rõ thông điệp của thương hiệu cho khách hàng, làm được điều này, mình đảm bảo chiến dịch quảng cáo banner của bạn sẽ rất rất hiệu quả !

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

(16) comments

Add Your Reply
dang nhap fun88 cá độ bóng đá trực tuyến fun88 fun88 app ios fun88 sportsbook fun88 live casino